Bố trí bàn ngồi và nước cho người đến viếng sau cho đúng?

Trong tang lễ sẽ có rất nhiều điều cần chuẩn bị và lưu ý để tránh cho khách viếng thăm thấy gia đình không chu đáo. Đặc biệt trong việc sắp xếp chỗ ngồi và nước uống. Vậy sắp xếp như nào mới là đúng và tiện lợi nhất.

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Hà Nội - Tang lễ thành phố Hà Nội

Việc chuẩn bị bàn nước cho khách đến thăm viếng thể hiện sự tôn trọng của gia chủ với các vị khách viếng

Cách bố trí chỗ ngồi và nước uống cho khách viếng thăm?

Đối với những người bình thường

Thì việc bố trí chỗ ngồi cho người đến viếng sẽ dễ dàng hơn, giống như bình thường thì gia đình sẽ bày bàn và ghế sẵn, nếu có người đến viếng thì sau khi viếng thăm xong sẽ ngồi vào bàn đã được gia đình chuẩn bị sẵn.

Các ghế ngồi và nước uống sẽ được bố trí ở nơi trung tâm của sảnh, có nước sắp sẵn. Có những vùng sâu khi thăm viếng xong người thăm viếng sẽ ở lại dùng cơm với gia chủ để tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đối với những người có vị trí công tác trong các đơn vị hoặc chức vụ trong công ty

QUAY PHIM ĐÁM TANG: BÀ NGUYỄN THỊ THU (Hưởng Thọ 73T) - YouTube

Việc sắp xếp chỗ ngồi theo chức vị là một phần cách đối nhân giúp họ cảm thấy thoải mái và có đánh giá tốt

Đối với những người có chức vị thì sẽ được bố trí sắp xếp, đầu tiên gần cửa sẽ là lễ tân để tiếp đón các vị khách đến thăm viếng. Sau khi đón thì sẽ sắp xếp chỗ ngồi tùy theo cấp bậc.

Đối với những người viếng thăm có vị trí cao sẽ được bố trí ngồi ở hàng ghế đầu, nơi cao nhất. Tiếp theo sau sẽ là những người có chức vụ ngang bằng và những hàng ghế gần cuối sẽ là những người có chức vụ bình thường.

Nước uống cũng được sắp xếp đầy đủ ở các bàn và được phục vụ liên để tránh cho người đến viếng không thoải mái hoặc có vấn đề gì có thể liên ngay với nhân viên tang lễ.

Tại sao cần sắp xếp chỗ ngồi và nước uống

Việc sắp xếp chỗ ngồi và nước uống cho người đến viếng thăm cũng được coi là một sự tôn trọng, tất nhiên là sẽ có sai sót trong lúc tang gia bối rối. Tuy nhiên nó cũng thể hiện được một phần sự cảm ơn khi đến tiễn đưa người thân họ.

Trong trường hợp đó là công nhân viên chức hay chức vụ cao ở công ty, điều này thể hiện sự kính trọng, cảm ơn đối với nơi làm việc của người đã mất, cùng như dành thể diện cho người đã mất trước những người đồng hành trong công việc.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ mai táng trọn gói

Phong Tục Đám Ma Của Người Miền Bắc

Mai táng Đức Thịnh là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức dịch vụ mai táng trọn gói

Nhiều gia đình sẽ lựa chọn dịch vụ mai táng trọn gói bởi công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tang lễ, sẽ biết rõ quy trình và không có những sai sót như là gia đình tổ chức. Vậy nên đã có rất nhiều công ty cho ra đời dịch vụ mai táng trọn gói.

Tuy nhiên cũng sẽ có nhiều công ty cung cấp dịch vụ kém, điều này giá đình cần tìm hiểu để tránh lựa chọn những công ty kém chất lượng như thế này. Có nhiều công ty tốt, trong đó có mai táng Đức Thịnh.

Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức dịch vụ mai táng trọn gói từ khâu chuẩn bị, cách phục vụ, hay việc tiếp đãi khách viếng thăm. Tất cả đều được công ty mai táng Đức Thịnh đảm bảo.

Đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản, sẵn sàng đối phó với các tình huống bất ngờ xảy ra trong tang lễ, giúp gia đình giải quyết vấn đề nhánh chóng và không ảnh hưởng đến tang lễ.

Công ty mai táng Đức Thịnh luôn công khai các chi phí, các gói dịch vụ mai táng, gia đình có thể tham khảo. Nếu thắc mắc hãy cần biết thêm, thể truy cập đường link: https://tangle247.vn/

Trên đây là một số cách bố trí chỗ ngồi và nước cho khách viếng thăm trong tang lễ. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến bạn, giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của mình.

TAGS

back top