Kiến Thức Nghành Tang Lễ

hỏa táng vì sao nhiều gia đình còn kiêng cữ

Việc hỏa táng nhiều người còn khá quan ngại khi lựa chọn bởi trước đây đa số là địa táng nhiều hơn. Tuy nhiên nhiều người khuyên nên hỏa táng, tại sao lại như vậy. Để làm rõ thì bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Xem thêm

Xử lý quần áo cũ của người đã mất như thế nào

Trước khi chôn cất người mất thì phải thay cho người mất một bộ quần áo mới, vậy thì quần áo cũ sẽ để ở đâu, điều này khiến nhiều người thắc mắc về cách xử lý. Để giúp bạn biết rõ hơn cách xử lý quần áo cũ của người mất, thì cùng tham khảo bài vi..

Xem thêm

Nên làm mấy lễ giỗ cho người đã mất theo phật giáo

Việc làm giỗ cho người đã mất đã không còn quá xa lạ đối với những người theo Phật giáo, tuy nhiên nhiều gia đình sẽ thắc mắc là nên làm mấy lần giỗ là hợp lý và bao lâu không cần phải làm giỗ. Để giải đáp thắc mắc này thì bạn cùng tìm hiểu trong..

Xem thêm

Thủ tục pháp lý cần thiết khi người thân mất

Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng khi có người mất là chỉ cần đi chôn cất là xong và thông báo cho họ hàng chứ không cần phải làm các thủ tục pháp lý liên quan gì. Nhưng đây là sự nhầm lẫn to lớn vì sau khi gia đình có người mất thì cần phải làm một ..

Xem thêm

Vợ/chồng mất thì bao nhiêu năm tái giá thì phải phép?

Nhiều người sẽ thắc mắc liệu sau khi vợ hoặc chồng mất thì bao lâu mới được tái giá để giữ trọn nghĩa vợ chồng, bởi ai cũng có hạnh phúc, cần có người chăm sóc đến cuối đời. Vậy bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để xem qua bao nhiêu năm thì có t..

Xem thêm

Danh sách việc cần làm khi thực hiện nghi lễ “tẩy tội” theo Phật giáo

Rất nhiều người tin vào Phật giáo, họ tin vào Đức Phật sẽ khiến cho con người không lầm đường lạc lối, vậy nên họ tìm đến việc tẩy tội để có thể giúp tâm của họ thanh tịnh hơn. Nghi lễ này sẽ được nhà chùa thực hiện dựa theo ý nguyện của các phật..

Xem thêm

Có nên hay không rải tro người chết xuống biển?

Có nên hay không rải tro người chết xuống biển? Đây là một câu hỏi đầy tranh cãi và đạo đức mà con người đã phải đối mặt trong nhiều thế kỷ. Hành động rải tro người chết xuống biển đã được thực hiện trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau, ..

Xem thêm

5 việc cần làm ngay với ý nguyện người đã mất

Sau khi người mất sẽ có những việc cần làm cùng với ý nguyện của người đã mất, những ý nguyện này rất quan trọng, nó giúp người mất có thể được siêu thoát và hoàn được tâm nguyện trước khi mất của mình. Vậy những việc cần làm ngay với ý nguyện ng..

Xem thêm

Người chết đi về đâu theo quan niệm của Phật giáo

Nhiều người khá thắc mắc liệu người mất sau khi chết sẽ đi về đâu. Tùy vào tôn giáo mà sẽ có những quan niệm khác nhau. Về phật giáo thì người chết sẽ đi về đâu, để hiểu rõ bạn hãy cùng xem bài viết dưới đây?

Xem thêm

Di quan và việc cầm ảnh tượng, lư nhang

Nhiều người sẽ không biết về việc di chuyển di dời hãy cầm ảnh tượng lư nhang sau cho đúng để tránh phạm phải các điều cấm kỵ và tâm linh. Vậy việc di quan, cầm ảnh tượng và lư nhang sao cho đúng?

Xem thêm

Điều cần tránh khi quay phim trong lễ tang

Nhiều gia đình hay người nổi tiếng đều sẽ có một đội ngũ quay phim trong tang lễ của mình. Tang lễ thường sẽ có những điều cấm kỵ và không được phạm phải. Vậy cần chú ý gì khi quay phim trong tang lễ.

Xem thêm

Áo Tang Nên Dùng Đen Hay Trắng

Màu sắc của áo tang là một chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong những gia đình có người đang chịu tang. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho áo tang thể hiện sự tôn kính đối với người đã khuất và tuân theo phong tục tập quán địa phương.

Xem thêm

back top