Hình Thức Mai Táng Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam

Có rất nhiều gia đình khi có người thân mất đi đều vô cùng bối rối vì thực sự chưa tìm hiểu về những vấn đề trong tang lễ.
Trong bài viết này, Trại Hòm Đức Thịnh xin giới thiệu cho mọi người 2 hình thức mai táng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Hình Thức Địa Táng (An Táng hoặc là Chôn Cất)

Đây là hình thức mai táng truyền thống của người dân Việt Nam. Đặc biệt nó vô cùng phổ biến và rất rộng rãi. Địa táng có ở Việt Nam từ rất lâu đời. Người mất sẽ được bỏ vào quan tài và chôn xuống dưới đất.

Thổ táng có 2 loại là chôn cất thân xác xuống đất vĩnh viễn trừ khi trong gia đình có sự cố gì thì mới phải cải táng. Thứ 2 là chôn cất một thời gian nhất định (tuỳ phong tục) sau đó bắt buộc phải cải táng, là lấy xương cốt chôn ở chỗ cũ hoặc địa điểm mới vĩnh viễn.

Việc địa táng vẫn đang là một hình thức được thực hiện rộng rãi, tuy nhiên việc địa táng khá mất thời gian và công sức của gia chủ.
Vấn đề quan trọng nhất là việc địa táng không được bảo vệ môi trường nên nhiều địa phương, thành phố đang tích cực tuyên truyền cho người dân để có thể chọn một phương pháp mai táng tốt hơn.


Không những thế, địa táng còn tốn kém về nhiều khoản chi phí mua đất để chôn, xây dựng mộ,....
Tuy nhiên theo nhiều người thì việc chôn giữ thân xác là giữ được cả thân xác người quá cố nên tuỳ mỗi nơi phong phục khác nhau.

Các Gói Dịch Vụ An Táng Trọn Gói Của Trại Hòm Đức Thịnh

- Gói An Táng Trọn Gói Tiết Kiệm
- Gói An Táng Trọn Gói Tiết Kiệm II
- Gói An Táng Trọn Gói Phổ Thông
- Gói An Táng Trọn Gói Phổ Thông II
- Gói An Táng Trọn Gói Cao Cấp
- Gói An Táng Trọn Gói Cao Cấp II
- Gói An Táng Trọn Gói Báo Ân
- Gói An Táng Trọn Gói Báo Ân II

Chi Tiết Chi Phí Dịch Vụ: Tham Khảo Tại Đây

Hình Thức Hoả Táng (Hỏa Thiêu)

Nói đến hoả táng thì chắc nhiều người sẽ không còn xa lạ. Đây là phương pháp xử lý hài cốt bằng cách đốt cháy (thiêu) người mất thành tro.
Ở Việt Nam trước đây tuy không được phổ biến nhưng hiện nay một số nơi đã bắt đầu áp dụng phương pháp này như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Với phương pháp này thuận tiện ở chỗ là sạch, gọn gàng và không gây ô nhiễm môi trường. Không tốn đất để xây dựng mộ, chính vì vậy chi phí của việc hoả táng sẽ được tiết kiệm hơn nhiều. Thuận tiện nhất là đối với người nước ngoài không có đem thi hài về được.
Tuy nhiên ngoài sự thuận tiện thì cũng có những vấn đề bất tiện như là phải có giấy tờ chứng nhận của bệnh viện cũng như pháp y rồi mới được hoả táng. Nhưng hiện nay những vấn đề này không còn gặp nhiều khó khăn như trước vì việc hoả táng càng ngày càng phổ biến.

Các Gói Dịch Vụ Hỏa Táng Trọn Gói Của Trại Hòm Đức Thịnh

- Gói An Táng Trọn Gói Tiết Kiệm
- Gói An Táng Trọn Gói Tiết Kiệm I
- Gói An Táng Trọn Gói Phổ Thông
- Gói An Táng Trọn Gói Cao Cấp

Chi Tiết Chi Phí Dịch Vụ: Tham Khảo Tại Đây

Nên Chọn Hình Thức Mai Táng Như Thế Nào?

Với sự phát triển hiện nay thì việc chọn lọc để tìm cho người đã mất một nơi an nghỉ cuối đời bình yên và tốt nhất khiến nhiều gia đình còn đang băn khoăn.
Thế nhưng đầu tiên chúng ta luôn lắng nghe di ngôn để lại của người mất. Tiếp theo hiện nay việc hoả táng đang dần được phổ biến rộng rãi hơn địa táng vì hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường, không phải tìm đất để xây dựng mộ, ...
Và ngược lại, việc hoả táng và gửi hài cốt ở chùa cũng là một cách hợp lý. Khi gửi hài cốt ở chùa thì người đã mất sẽ được tịnh tâm, an nhàn, hàng ngày được các sư thầy mở kinh phật. Đối với chi phí của việc hoả táng cũng tiết kiệm được cho gia chủ một số chi phí.

Không những vậy, hiện nay chúng tôi còn có các dịch vụ hợp lý để cùng gia đình đưa người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng.
Ở đây, công ty chúng tôi là công ty Dịch Vụ Tang Lễ Đức Thịnh sẽ tư vấn, hỗ trợ và đồng hành với gia đình bạn một cách tốt nhất.

Với chúng tôi thì việc đảm bảo cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo đặt, chữ Tâm - chữ Tín lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng. Thêm vào đó là việc giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện tang lễ nên luôn được quý khách hàng tin tưởng.
Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ Hotline: 0909.496.096

back top