Vợ/chồng mất thì bao nhiêu năm tái giá thì phải phép?

Nhiều người sẽ thắc mắc liệu sau khi vợ hoặc chồng mất thì bao lâu mới được tái giá để giữ trọn nghĩa vợ chồng, bởi ai cũng có hạnh phúc, cần có người chăm sóc đến cuối đời. Vậy bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để xem qua bao nhiêu năm thì có thể tái giá mà vẫn giữ trọn nghĩa.
sau khi vợ hoặc chồng mất thì bao lâu mới được tái giá để giữ trọn nghĩa vợ chồng
Sau khi vợ/ chồng mất bao lâu thì tái giá mới phải phép
Điều này sẽ khó ai có thể nói trước bởi mỗi người một suy nghĩ khác nhau, có người vì thực hiện di nguyện của vợ/ chồng nên sẽ tái giá trước, có thể là sau vài tháng trước khi vợ/ chồng mất, tùy vào hoàn cảnh cũng như là điều kiện mà mình mong muốn có tái giá hay không.
Tuy nhiên để thấy được tình nghĩa giữa hai vợ chồng thì mình nên để hết giỗ 3 năm là hợp lý nhất, vừa có thể thấy được sự gắn bó, mà còn tưởng niệm người đã khuất một cách chân trọng, vừa tròn đạo nghĩa làm chồng vừa thể hiện được sự yêu thương cuối cùng dành cho người đã khuất.
Nhưng cũng không phải ai cũng phải để 3 năm mới được tái giá, có người sẽ tái giá trước, có người sẽ tái giá sau 4-5 hoặc cũng có thể là ở vậy cả đời không tái giá. Điều này khó nói nên sẽ tùy quan điểm mỗi người về việc tái giá, 3 năm chỉ là con số thể hiện việc tái giá sao cho đúng nghĩa mà thôi.
Trước khi tái giá cần làm gì?
Để trọn tình nghĩa với người mất, mình nên có một lễ thắp hương gọi là thông báo là mình sẽ đi tái giá
Để trọn tình nghĩa với người mất, mình nên có một lễ thắp hương gọi là thông báo là mình sẽ đi tái giá, giúp người bên kia thấy được thanh thản cũng như là không còn vướng bận gì về người thương của mình ở trên trần gian.
Lễ này thường đơn giản chỉ cần một số đồ cúng nhất định, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần có đồ lễ đơn giản, thẻ hương coi như là thông báo trước cho người đã khuất một tiếng như xin phép cho tròn nghĩa.
Tại sao nên làm lễ trước khi muốn tái giá?
Điều này sẽ tùy vào mỗi người nhưng việc làm lễ sẽ được coi là một sự xin phép, kính trọng với người từng là bạn đời của mình, nó không chỉ là làm tròn đạo nghĩa mà cũng thể hiện nốt tình yêu thương còn lại, sự tôn trọng và chân thánh của người vợ/chồng hiện tại.
Vậy nên cần làm lễ, dù là tình hay là nghĩa thì cũng như lời thông báo trân trọng, các nghi thức bạn có thể mời thầy về làm, chỉ là một vài cúng bài nhỏ, không cần quá suy nghĩ nhiều nó chỉ là một vài nghi thức đơn giản truyền từ đời trước.
Đức Thịnh là công ty có nhiều kinh nghiệm trong chuẩn bị đồ lễ trước khi tái giá
Nếu bạn đang không biết chuẩn bị như thế nào hay muốn nghi thức được rõ ràng hơn, cẩn thận và chu đáo hơn thì bạn có thể tìm đến các công ty chuyên về việc chuẩn bị đồ lễ hay cúng bái, dịch vụ này hiện đang phổ biến trên thị trường Việt Nam, chuẩn bị đủ từ A-Z. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty kém chất lượng bạn cần lưu ý.
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một công ty chuẩn bị đồ chu đáo và chất lượng thì bạn có thể tìm đến Đức Thịnh. Đây là công ty có nhiều kinh nghiệm trong chuẩn bị đồ lễ, nhân viên nhiệt tình, đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Mọi thông tin liên hệ truy cập link: https://tangle247.vn/
Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc sau bao lâu mới được tái giá, cùng với một số việc nên làm khi chuẩn bị tái giá. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tổ chức các nghi lễ trước khi tái giá.

TAGS

back top