hỏa táng vì sao nhiều gia đình còn kiêng cữ

Việc hỏa táng nhiều người còn khá quan ngại khi lựa chọn bởi trước đây đa số là địa táng nhiều hơn. Tuy nhiên nhiều người khuyên nên hỏa táng, tại sao lại như vậy. Để làm rõ thì bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

khi người thân mất thì gia đình thường sẽ chôn cất hay còn gọi là địa táng

Vì sao nhiều gia đình kiêng cữ việc Hỏa táng?

Từ trước đến nay, việc khi người thân mất thì gia đình thường sẽ chôn cất hay còn gọi là địa táng, bởi rất ít người lựa chọn hỏa táng. Vì sao lại như vậy, và mỗi khi nếu muốn hỏa táng thì gia đình sẽ e ngại mà lưỡng lự thậm chí là sẽ không lựa chọn hỏa táng mà sẽ thay đổi sang địa táng.

Lý do đầu tiên đó chính là số ít người lựa chọn hỏa táng, thế nên là khi có gia đình lựa chọn hỏa táng thì hàng xóm thậm chí là anh em sẽ phản đối bởi sợ người ngoài nghĩ là mình làm quá, sao không chôn cất như bình thường. Vậy nên điều tiếng sẽ khiến họ lựa chọn sang chôn cất mà không phải hỏa táng.

Thứ hai đó chính là quan niệm hơi lạc hậu, gia đình nghĩ rằng người thân mình trước khi mất đã chịu nhiều đau đớn mà giờ mất đi lại phải bị thiêu nóng trong lò hỏa táng. Điều này khiến nhiều gia đình không muốn hỏa táng, vừa hơi lạc hậu nhưng sâu bên trong là tình yêu thương đối với người đã mất.

Vậy nên đấy là lý do chủ yếu mà nhiều gia đình còn e ngại cũng như là kiêng cữ khi hỏa táng. Nếu họ biết được lợi ích của việc hỏa táng thì suy nghĩ sẽ có thể thay đổi và sẽ lựa chọn hình thức này nhiều hơn là địa táng như thời trước.

Vì sao nên lựa chọn hỏa táng cho người mất?

hỏa táng đã được biết đến rộng rãi hơn và được lựa chọn nhiều hơn

Ngày xưa thì việc địa táng là lựa chọn hàng đầu, nhưng thời buổi hiện nay đã khác, hỏa táng đã được biết đến rộng rãi hơn và được lựa chọn nhiều hơn. Vậy vì sao nên lựa chọn hỏa táng hơn là địa táng như trước.

Đầu tiên đó là hỏa táng không tốn nhiều công sức, hỏa táng chỉ cần gia đình thuê xe rồi đưa linh cữu người mất lên trên khu hỏa táng và sẽ có người xử lý. Còn địa táng thì phải tốn nhiều công sức hơn khi phải đào huyệt rồi khiêng ra chôn cất. 

hỏa táng sau khi xong thì người mất sẽ được xếp vào một chiếc hộp nhỏ và không quá nặng, còn việc chôn cất là mọi người phải cùng khiêng một đoạn đường khá xa để tiến hành chôn cất. Việc chôn cất sẽ phổ biến ở vùng quê bwoir từ xưa việc này đã như một truyền thống. Còn thành phố sẽ hỏa táng và lựa chọn một khu đất nhỏ để chôn cất.

Tiếp theo đó là hỏa táng sau khi xong sẽ chôn cất luôn và không cần bốc mộ, người nhà vẫn đến thăm, thắp hương như bình thường. Còn chôn cất thì sau một thời gian sẽ phải bốc mộ và tốn thêm một khoản chi phí cũng như là công sức, thời gian thì mới có thể xong xuôi. Việc bốc mộ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác mới tiến hành được và có thể là rất lâu mới bốc được mộ.

Vậy nên việc hỏa táng sẽ đem lại sự tiện lợi hơn việc địa táng. Với thời đại phát triển như bây giờ thì việc hỏa táng phổ biến hơn, nên các gia đình không phải quan ngại nữa mà hãy cởi mở hơn trong việc tổ chức mai táng và lựa chọn hình thức chôn cất.

Đức Thịnh là công ty được đánh giá cao trong các dịch vụ mai táng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ thêm cũng như là công ty tổ chức mai táng trọn gói để không phải mất thêm công sức nữa thì có thể tìm đến mai táng Đức Thịnh. Đây là công ty được đánh giá cao trong các dịch vụ mai táng, chất lượng phục vụ tốt, nhân viên nhiệt tình và được đào tạo kỹ lưỡng. Mọi thông tin và đánh giá của công ty luôn được công khai trên website, bạn truy cập đường link để biết thêm thông tin: https://maitangtrongoi.com/

TAGS

back top