Nên làm mấy lễ giỗ cho người đã mất theo phật giáo

Việc làm giỗ cho người đã mất đã không còn quá xa lạ đối với những người theo Phật giáo, tuy nhiên nhiều gia đình sẽ thắc mắc là nên làm mấy lần giỗ là hợp lý và bao lâu không cần phải làm giỗ. Để giải đáp thắc mắc này thì bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn.

Vĩnh Cửu: Dâng hương lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Nam Minh Điện

Việc làm giỗ cho người đã mất đã không còn quá xa lạ đối với những người theo Phật giáo

Làm mấy lần giỗ cho người mất theo Phật giáo 

Nếu ai theo đạo Phật thì việc làm gỗ cho người đã mất là việc làm không thể thiếu mỗi khi đến ngày người đó mất, người ta quan niệm rằng khi làm giỗ là người mất có thể có một ngày về ăn bữa cơm với gia đình, tuy nhiên điều này chưa được kiểm chứng nhưng nhiều người vẫn tin vào như một niềm an ủi.

Lần giỗ đầu đầu tiên sẽ là năm đầu tiên khi người đó mất, bởi người ta hay có quan niệm để tang 3 năm, vậy nên năm đầu tiên thì gia đình sẽ làm giỗ và mời anh em họ hàng đến để cùng tưởng nhớ lại người đã mất.

Tiếp theo là lần giỗ 2 và 3 cũng đều tiến hành như thế. Vậy là hết 3 năm giỗ đầu, tuy nhiên theo quan điểm thì chỉ cần 3 năm nhưng hàng năm mình vẫn làm một mâm thắp hương làm giỗ cho người đã mất để hôm về với gia đình, được ăn cơm đoàn tụ.

Vậy nên giỗ thường sẽ tối thiểu làm 3 năm và những năm sau đó sẽ do gia đình tự làm, tùy tâm và điều kiện để làm giỗ nhưng đa số làm giỗ hàng năm đều được duy trì từ năm này qua năm khác, và đến thời thứ 4 hoặc thứ 5 mới chấm dứt việc làm giỗ, hoặc có thể là làm giỗ đến đời sau mãi.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật  lịch 2567

giỗ thường sẽ tối thiểu làm 3 năm

Có cần thiết phải làm giỗ hay không?

Ai không theo đạo Phật thì sẽ thấy khá khó hiểu nhưng thật ra làm giỗ cũng giống như việc đốt vàng, tiền, hy vọng người mất có thể nhận được và có một cuộc sống sung túc ở đó, không ai đảm bảo nhưng đó là niềm hy vọng nhỏ bé, mong ở thế giới bên kia người mất luôn được cảm thấy gia đình luôn ở bên.

Vậy nên việc làm giỗ cho người đã mất không phải hình thức nữa mà nó là tình cảm dành cho người thân, người từng sống cùng mình. Cho nên việc làm giỗ đương nhiên là điều cần thiết và tối thiểu là làm 3 năm hết giỗ cũng như là hết chịu tang.

Hiện nay việc tổ chức giỗ sẽ đặt tiệc khá là vất vả và rườm rà, việc chuẩn bị đồ lễ cũng có phần lích kích, vậy nên nhiều công ty mai táng đã thêm dịch vụ chuẩn bị đồ lễ giỗ chỉnh chủ mà giá cả phải chăng, công sức thì không tốn bởi công ty đã làm hết và gia đình không cần phải động vào thứ gì.

Tuy nhiên việc chọn lọc công ty để sử dụng dịch vụ cũng là điều đáng lưu ý bởi nhiều công ty không uy tín và chất lượng thấp, có thể khiến bạn tiền mất mà không đem lại hiệu quả gì. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều công ty với chất lượng tuyệt vời.

Một trong nhiều công ty có mai táng Đức Thịnh, được nhiều người đánh giá với chất lượng tốt và phục vụ nhiệt tình. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức và hoạt động những dịch vụ liên quan đến mai táng, làm lễ giỗ. Vậy nên việc phục vụ tốt là điều không thể bàn cãi.

Hướng dẫn cách bày đồ cúng trên bàn thờ ngày giỗ, tết đúng cách – Đồ thờ  tượng phật Nguyễn Tuấn

mai táng Đức Thịnh được đánh giá với chất lượng tốt và phục vụ nhiệt tình

Thêm vào đó nhân viên được đào tạo bài bản, sẵn sàng chuẩn bị xử lý những tình huống bất ngờ. Vậy nên càng được mọi người biết đến. Nếu bạn đang quan tâm mà có những thắc mắc thì có thể liên hệ công ty để được tư vấn hoặc truy cập website để biết thêm thông tin: https://maitangtrongoi.com/

TAGS

back top